ProRes là gì? Tính năng này giúp gì khi quay video?

ProRes là gì

1. ProRes là gì?

ProRes là một định dạng nén video được Apple nghiên cứu và phát triển, định dạng ra mắt vào năm 2007. Định dạng này sử dụng cho quá trình hậu sản xuất, hỗ trợ video chất lượng cao độ phân giải lên đến 8K.

ProRes giúp nén một video thành nhiều tập tin nhỏ những vẫn giữ được chất lượng và màu sắc của hình ảnh. Trình nén video này được sử dụng khá nhiều trong các phần mền chỉnh sửa video như Final Cut Pro, Adobe Premier Pro.

Tìm hiểu thêm: iPhone Lock là gì? Cách nhận biết kiểm tra iPhone Lock hay Quốc Tế?

2. ProRes khác gì so với trình nén ảnh khác?

Trước hết chúng ta sẽ nói về cách hoạt đông của các trình video khác. Video thô ban đầu có dung lượng lớn. Các trình nén video giúp nén video lại cho chúng có dung lượng nhỏ hơn, sau đó giải nén để xử lý.

Trình nén ảnh đang được dùng phổ biến trên các thiết bị là H.264 và H.265. Định dạng này giúp nén hình ảnh lại. Chính vì thế chất lượng video sẽ giảm đi. Trình nén này được dùng cho việc xem và chia sẻ tức thời.

ProRes là gì

Còn ProRes ít nén hình ảnh hơn giữ chất lượng hình ảnh cao hơn. Dung lượng video cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, ProRes khá lý tưởng cho việc xử lý hậu kỳ, giúp dễ dàng chỉnh sửa, khả năng lên màu và giữ chi tiết tốt.

3. ProRes hướng tới đối tượng nào?

ProRes là gì

Apple mang ProRes lên iPhone mục đích hướng tới người làm phim. Bởi những năm gần đây, các loại camera trên thị trường đã hỗ trợ định dạng này, hỗ trợ tốt cho việc chỉnh sửa video. Tính năng này sẽ tuyệt vời hơn nếu IOS 15 cho phép chỉnh sửa video ProRes trực tiếp trên iPhone. Điều này sẽ giúp giảm đáng kể thời gian chỉnh sửa video.

Trên đây là bài viết ” ProRes là gì? “, Hi vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Nguồn : Support Apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *