iPhone Lock là gì? Cách nhận biết kiểm tra iPhone Lock hay Quốc Tế?

Trong khoản 2015 trở lại đây, thuật ngữ ” iPhone Lock” được dùng khá nhiều. Bạn là một người dùng không chuyên không biết iPhone Lock là gì? Cách nhận biết loại iPhone này ra sao? Hôm nay, Giao Tiếp Công Nghệ sẽ cùng bạn tìm hiểu thế nào là iPhone Lock, Cách nhận biết.

1. iPhone Lock là gì?

iPhone Lock là chiếc iPhone được bán kèm hợp với hợp đồng của nhà mạng ( được nhà nhà sản xuất sản xuất riêng cho nhà mạng), được quản lý bằng số IMEI và chỉ sử dụng được SIM của nhà mạng đó.

Ví dụ: iPhone Lock của Viettell thì chỉ sử dụng được SIM của nhà mạng Viettel ngoài ra không thể sử dụng với bất cứ SIM nào từ nhà mạng khác.

iphone lock là gì

Tìm hiểu thêm: iPhone trả bảo hành là gì? iPhone trả bảo hành có tốt không? Có nên mua iPhone trả bảo hành?

2. Cách nhận biết iPhone Lock.

a. Cách 1: Sử dụng SIM của một nhà mạn khác để kiểm tra iPhone Lock.

Bạn sử dụng 2 chiếc SIM từ 2 nhà mạng khác nhau. Bạn lần lượt bở 2 SIM đó vào máy. Nếu cả 2 SIM đều nhận mạng và hiển thị sóng thì máy đó là máy quốc tế. Ngược lại, nếu bỏ 1 trong 2 hai hoặc cả 2 không nhận thì máy đó là máy lock.

iphone lock

b. Cách 2: Kiểm tra bằng cách IMEI.

Bước 1: Lấy số IMEI bạn vào Thông tin máy hoặc vào cuộc gọi bấm *#06# -> để lấy IMEI.

Bước 2: Mở trình duyệt -> Truy cập trang website: iPhoneIMEI.info.

Bước 3: Sau đó nhập IMEI vào ô tìm kiếm trên website iPhoneIMEI.info.

Nếu như máy Quốc tế thì dòng Sim lock sẽ hiện Unlocked, còn nếu hiện chứ Lock or Check Sim Lock thì iPhone đó là iPhone Lock

3. Cách sử dụng iPhone Lock.

iPhone Lock được dùng một chiếc sim ghép để sủ dụng. Nhưng trong khoản thời gian gần đây loại iPhone này đã được các thương gia Việt Nam fix ICCID có thể biến iPhone Lock thành iPhone quốc tế. Bạn không phải dùng sim ghép để có thể đánh lừa nhà mạng của máy nữa.

Đọc thêm: iPhone ByPass là gì? Cách nhận biết iPhone ByPass? Có nên mua hay không?

4. Có nên mua iPhone Lock.

Nếu bạn là một người hiểu biết về công nghệ và muốn tiết kiệm chi phí thì iPhone Lock là một lựa chọn đáng để lưu ý. Còn bạn là một người muốn sử dụng ổn định mà không quá quan tâm về chi phí thì nên lựa chọn iPhone quốc tế.

Khi lựa chọn loại iPhone này bạn cần quan tâm đến những gì để lựa chọn một thiết bị tốt:

  • Ngoại hình: Tất cả máy lock được thương gia đưa về Việt Nam từ các thị trường quốc tế cho nên quãng đường vận chuyển khá xa. Bạn nên xem hình thức của máy có còn mới hay có bị cấn mốt trong quá trình vận chuyển không.
  • Test các chức năng cơ bản của máy : Khi mua máy bạn cần test một số tính năng cơ bản của máy như: cảm ứng màn hình, camera trước sau, mic loa, các cảm biến của máy.
  • Lựa chọn điểm bán uy tín để mua máy: Bạn cần lựa chọn những điểm bán uy tín iPhone Lock để có thể nhận được một số ưu đãi bảo hành của cửa hàng.

Nhìn chung, loại iPhone này vẫn là một lựa chọn giúp bạn tiết kiệm chi phí nếu bạn chấp nhận được một số bất tiện có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. Bạn nên lựa chọn điểm bán uy tín để mua máy, tránh mua phải máy dụng kém chất lượng.

Giao Tiếp Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *