Apple AirTag là gì? AirTag có gì thú vị?

Tại sự kiện Spring Loaded 20/04/2021 vừa qua, bên cạnh các thiết bị mới như iPad Pro M1 mới, iMac mới, iPhone 12 Tím mộng mơ,…thì Apple còn ra mắt một sản phẩm mang tên AirTag, sau một thời gian dài xuất hiện dưới dạng tin đồn. Vậy AirTag là gì? AirTag có gì thú vị? AirTag có giá bán bao nhiêu?… Bạn hãy cùng Giao Tiếp Công Nghệ lần lượt giải đáp những câu hỏi về sản phẩm mới của Apple này nhé.

1. Apple AirTag là gì?

Trong hệ sinh thái các sản phẩm của Apple, hãng đã nghiên và ứng dụng phần mềm cho phép người dùng tìm các thiết bị thất lạc như iPhone, iPad,Macbook, AirPod,… Không dừng lại ở đó hãng đã và nghiên cứu, phát triển một thiết bị có tên là AirTag, có thể giúp cho người dùng tìm kiếm mọi đồ khác trong cuộc sống.

airtag là gì

AirTag là một thí bị định vị chỉ nhỏ bằng đồng xu có thể gắn vào các vật dụng như: chìa khóa, ví tiền, balo,….Để giúp chúng ta dễ dàng tiền chúng khi bị thất lạc.

Tìm hiểu thêm: AirDrop là gì? Cách chuyển dữ liệu nhanh giữa 2 iPhone, iPad hay Macbook.

2. AirTag có gì thú vị?

Mỗi chiếc AirTag rất nhẹ và gọn, có tiêu chuẩn kháng nước và bụi bẩn IP67. Vẫn với triết lý thiết kế đơn giản và hoàn thiện tỷ mỹ của Apple.

airtag giaotiepcongnghe

Khách hàng có thể cá nhân hóa sản phẩm bằng các khắc tên lên sản phẩm, và lựa chọn 31 biểu tượng cảm xúc hoặc lựa chọn các phụ kiện AirTag như: Polyurethane Loop, Leather Loop và Leather Key Ring,… trên trang chủ của apple.com.

AirTag dễ dàng tháo rời để thay pin (viên pin CR2032 có thể thay thế và có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 năm) , có tích hợp loa để phát tín hiệu để chủ nhân có thể tìm kiếm nhanh nhất.

3. Cách sử dụng AirTag.

Với công nghệ Bluetooth LE tiết kiệm điện, con chip U1 và công nghệ băng thông siêu rộng Ultra-Wideband (UWB). Giúp cho AirTag định vị một cách rất chuẩn xác.

AirTag kết nối vô cùng đơn giản bạn chỉ cần đặt cạnh iPhone là hai thiết bị lập tức nhìn thấy nhau, giống như cách hoạt động với AirPods.

4. AirTag hoạt động như thế nào?

Apple phát triển và nâng cấp ứng dụng Find My cùng tính năng Find My Network. Khi kết nối AirTag với iPhone hoặc iPad, chúng sẽ nằm trong tab Vật dụng (Items) của ứng dụng Find My. Lần đầu thiết lập, bạn sẽ được yêu cầu định danh cho AirTag (VD: Ví, chìa khóa, balo,…).

Trong phạm vi kết nối, chỉ cần dò tìm được bất kỳ chiếc iPhone, iPad, Apple Watch hay MacBook nào, AirTag cũng sẽ gửi thông tin và cập nhật vị trí đồ vật về iCloud của người dùng.

apple airtag là gì

5. Tính năng bảo mật và riêng tư.

Hiểu được lo lắng của người dùng về việc khi bị người khác lợi dụng tính năng định vị và nhỏ gọn để theo dõi. Apple đã tích hợp cơ chế chống theo dõi vào AirTag, bạn có thể yên tâm người khác không thể lợi dụng AirTag . Về mạng lưới tìm kiếm Find My, tất cả thông tin vị trí của AirTag được mã hóa và chỉ có bạn được phép truy cập thông tin này, ngay cả Apple cũng không can thiệp để đảm bảo tính riêng tư của bạn.

Toàn bộ các dữ liệu vị trí và lịch sử di chuyển của bạn sẽ không được lưu lại trên AirTag, chỉ lưu trên tài khoản iCloud của bạn, vì vậy bạn cũng có thể yên tâm, dù có mất AirTag thì cũng không ai xem được lịch sử di chuyển của bạn.

6. AirTag có gia bao nhiêu?

Giá bán AirTag được Apple công bố tại sự kiện ra mắt là $29 tương đương khoảng 700.000 đồng. Bạn có thể mua bộ 4 chiếc AirTag với giá $99 (khoảng 2.300.000 đồng).

Bạn có thể đặt hàng sản phẩm này TẠI ĐÂY

6 thoughts on “Apple AirTag là gì? AirTag có gì thú vị?

 1. Avatar
  Trung says:

  nhìn khá đẹp nhưng giá thì khá là chát. mà làm bóng bẩy như này mai mốt treo vào chìa khoá thif nó xướt và bị xâm lại cho mà xem

  • Avatar
   Nguyễn Thành Hội says:

   Chào bạn! Trước hết bạn đã quan tâm bài viết.
   Hiện tại bên cửa hàng chưa có hàng sản phẩm này ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *